22 กุมภาพันธ์ 2024 12:23 น.

Grand Theft Auto ครบ 25 ปีเผยตัวเกมมีจุดเริ่มจากเกมไดโนเสาร์

Grand Theft Auto

เกมอาชญากรชื่อก้องโลกอย่าง Grand Theft Auto เชื่อหรือไม่ว่าตัวเกมนั้นมีจุดเริ่มต้นมาจากเกมไดโนเสาร์ ไม่ได้เริ่มต้นมาจากการเล่นเป็นโจรตั้งแต่แรก

ย้อนกลับไปถึงจุดกำเนิดของ Grand Theft Auto โดยคุณ Mike Dailly อัพเดทเกมส์มาใหม่ หนึ่งในผู้ก่อตั้งของ DMA (ก่อนที่จะมาเป็น Rockstar North ในภายหลัง) ว่าจริง ๆ แล้วจุดเริ่มต้นของเกมนี้มาจากจำลองเทคโนโลยีเพื่อแสดงให้เห็นว่าตัวอาคารในเกมแบบ 3 มิติ ข่าวเกมออนไลน์ เมื่อมองลงมาจากด้านบนจะเป็นอย่างไร และเมื่อมีเมืองแล้วเขาก็ได้คิดให้คนเล่นควบคุมไดโนเสาร์เพื่อทำลายเมืองต่าง ๆ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเกมGTA

ทั้งนี้จุดเปลี่ยนของเรืองก็คือหลังจากที่ออกแบบให้เมืองถูกทำลายได้โดยไดโนเสาร์แล้ว เกมน่าเล่นวันนี้ เขาก็ได้เพิ่มรถคันเล็ก ๆ ให้ขับไปมารอบ ๆ เมืองได้ จึงทำให้เกิดไอเดียเป็นเกมรถแทนที่จะเป็นเกมไดโนเสาร์ แล้วก็ได้พัฒนาให้ผู้เล่นสามารถออกจากรถแล้วกระโดดเข้าไปในรถอีกคันได้ เกมเปิดใหม่ และก็ได้ต่อยอดมาเป็นพาหนะต่าง ๆ ทั้งรถบรรทุก เรือ และเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งทำให้แนวคิดนี้กลายมาเป็นเกมGTA อย่างในปัจจุบัน

แน่นอนว่าจุดเปลี่ยนของเกมGTA ที่ทำให้เกมดังในระดับโลกได้คือภาค 3 ที่ออกเมื่อปี 2001 และกลายมาเป็นเกมแฟรนไชส์ ข่าวเกมมือถือ ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในอุตสาหกรรมเกม ซึ่งในภาคที่ 3 ซึ่งในเวลาต่อมา เกมได้มีการออกภาค Vice City และ San Andreas โดยตัวภาค San Andreas นี้เองที่กลายมาเป็นเกมภาคที่ประสบความสำเร็จและมีคนเล่นชาวไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีมากที่สุดภาคหนึ่งนั่นเอง

สมัครเล่น Game หรือติดตามข่าวสาร ข่าวเกมส์  ข่าวเกมส์มือถือ ข่าวเกมส์ PC เกี่ยวกับเกมต่างเพิ่มเติมได้ที่ได้ ที่ : ufagamer.com

เล่นเกมส์ใหม่ เกมส์มือถือ อีกมากมาย ได้ที่ 

สมัครสมาชิคพร้อมรับโปรโมชั่นมากมายเพียง คลิ๊ก