16 มิถุนายน 2024 16:05 น.

ArcheAge Unchained สุดมั่นใจว่าจะไม่มีระบบ Pay-to-Win อย่างแน่นอน

ArcheAge Unchained

ArcheAge Unchained  เป็นอีกหนึ่งเกมแนว MMORPG ที่คาดหวังอยากให้นำเข้ามาเปิดในไทย แม้จะไม่ใช่เกมใหม่เพราะเปิดให้เล่นครั้งแรกปี 2013 ตลอดระยะเวลาเกือบ 7 ปี มีอะไรหลายอย่างเปลี่ยนไปเนื่องจากความไม่สมดุลของระบบเกม ยิ่งในสนามต่อสู้ pvp ทำเอาหลายคนหัวร้อนเพราะคนจ่ายหนักจัดเต็มมีโอกาสชนะสูงกว่าคนงบน้อย ด้วยเหตุนี้จึงนำมาซึ่งการเปิดตัวเกมเวอร์ชั่น ArcheAge: Unchained ที่มีการปรับเปลี่ยนโมเดลธุรกิจการให้บริการและไม่ใช้ระบบ Pay-to-Win เหมือนที่ผ่านมา

ArcheAge Unchained

ArcheAge: Unchained เป็นเวอร์ชั่น Buy-to-Play จ่ายครั้งเดียวสามารถเข้าถึงเนื้อหาภายในเกมได้ทั้งหมด และเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาระบบ pay-to-win ทำให้ไอเทมที่วางขายในช้อปจะเน้นแฟชั่นสวยงามมากกว่าเพิ่มความสามารถพิเศษให้ตัวละคร โดยเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ผ่านระบบ ArchePasses ข่าวเกมส์มือถือ หรือวางจำหน่าย Battle Passes แต่ละซีซันจะมีระยะเวลาประมาณ 3 เดือน ให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินกับการเล่นปลดล็อคของรางวัลพิเศษแบบเนื้อหาไม่ซ้ำกัน

ArcheAge Unchained
นอกจากนี้ทางผู้ให้บริการได้ให้สัญญาว่าจะไม่มีระบบ pay-to-win อย่างที่ทราบจุดเด่นของเกม ArcheAge คือระบบสายอาชีพและการเลือกใช้ Skill Trees ของตัวละครที่สามารถสร้างรูปแบบการต่อสู้ผ่านการใช้สกิลได้อย่างหลากหลายหรือปรับเปลี่ยนประยุกต์ใช้ให้เข้ากับแนวการเล่นของตัวเอง ถึงแม้ระดับเลเวลและไอเทมของตัวละครจะเป็นปัจจัยสำคัญ แต่การเอาชนะคู่ต่อสู้ในบางครั้งจำเป็นต้องใช้ความพยายามและฝีมือเฉพาะตัว


สำหรับใครที่อยากลองสัมผัสความยิ่งใหญ่ของเกม ArcheAge: Unchained สามารถซื้อตัวเกมได้ในราคาเริ่มต้น 25.99$ ประมาณ 800 บาท ถือเป็นราคาที่ยอมรับได้เพราะจ่ายครั้งเดียวเข้าถึงได้ทุกระบบ ไม่มีการแบ่งแยกผู้เล่น vip ไม่มีไอเทมเพิ่มความสามารถพิเศษ โดยส่วนใหญ่คนที่ซื้อตัวเกมผ่านเว็บไซต์หลักจะเคยเล่นเกมนี้มาก่อนเพราะมั่นใจในความสนุก ส่วนคนที่ยังลังเลซื้อมาแล้วไม่คุ้มต้องการขอเงินคืนคงต้องรอตัวเกมวางจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์ม Steam

ติดตามข่าวสารได้ที่ :  www.ufagamer.com